สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมารีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่น เป็นร้านอาหารที่สดใหม่ นำวัตถุดิบจากต่างประเทศ สัปดาห์ละ 4 วัน เลยค่ะ พอดีอั้มได้มีโอกาสเชิญให้ลองไปทานดู ตอนแรกก็กล้าๆ กลัว ๆ เพราะอั้มไม่ถนัดเรื่องทานอาหารญี่ปุ่นเท่าไหร่ อาหารดิบ ๆ กับอาหารทะเล กินไม่ได้เลยค่ะ แต่แก๊งนางฟ้า บอกว่า จะสอนกิน งานนี้เลย ตกปากรับคำ ไปทานอาหารกันที่ร้าน Nomiya Gastro Bar (โนมิยะ แกสโทร บาร์)
ที่อยู่ :: 9 ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 (เข้าซอยทองหล่อ 23 ประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านอยู่ด้านซ้ายมือ)
เวลาเปิด ดำเนินการ ::
- จ - ศ เวลา 17.00 - 01.00 น.
- เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.30 - 14.00 น. , 17.00 - 01.00 น.
|
บรรยากาศภายในร้าน |
ชั้นล่างจะเป็นห้องโล่ง ๆ กับ ห้องแบบ Private ค่ะ และชั้นบนจะเป็นเหมือนมินิบาร์ แบบมาดื่มได้ด้วย เน้นเอาใจทั้งคนชอบดื่ม และ ชอบกิน เลยค่ะ
เมนูแรกที่ ได้เจอกันวันนี้ก็ กุ้งเลยค่ะ อั้มเป็นคนแพ้กุ้งกับปู แล้วที่ร้านนี้ ของดีขึ้นชื่อคือ ปู น่ะคะ เสียดายมาก ๆ วันนี้เลยเน้นเอาภาพมาฝากแล้วกันเนอะ แต่คงไม่ได้เม้าส์มอยรสชาติ นะคะ แต่เรื่องความสด ต้องยกให้นะคะ เขานำเข้าวัตถุดิบมาจากต่างประเทศ สัปดาห์ละ 4 วันเลยทีเดียว รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ
|
กุ้งเล็ก ทอดกรอบ |
กุ้งเล็ก ทอดกรอบ เป็นเหมือนเมนู ออเดิร์ฟ เสิร์ฟมาให้กินเล่นกรุบกริบ ก่อนเจอของหนักค่ะ ขอบอกว่า แค่กุ้งก็แซ่บแล้ว เพราะเห็นมาแป๊บเดียวก็หมดไม่เหลือแม้แต่วิญญาณ
|
แปะก๊วยคั่วเกลือ |
|
สลัดซีฟู้ด เมนูเน้นปลาดิบ ที่รับประกันความสดใหม่ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของร้าน |
|
Deep Fried Sliver Fish Salad สลัดปลาเงินทอดกรอบ
|
Kani Miso Taraba Yaki |
|
เมนู Kanimiso to Taraba yaki ใช้เนื้อปูทาราบะ ปรุงกับ miso และมันปู ผสมกับไข่นกกะทา มาบนเตาไฟร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกระดองปู
|
Triple Rolls |
เมนู Triple Rolls นี่เป็น Signature ของทางร้านเลยนะคะ
|
Triple Rolls |
|
Triple Rolls |
|
Sushi |
|
Sushi |
|
Sushi |
|
Unagi Yo Kombu |
เมนู อูนางิโยะคอมบุ อาหารสไตล์ฮอกไกโด เสิร์ฟมาบนเตาไฟร้อน ๆ เนื้อปลาไหล ยัดไส้ข้าว กลิ่นหอม สีเหลืองน่ากินมาก ๆ
|
ปลาย่างเกลือ |
|
Kamameshi Taraba |
|
หอยนางรมชุบแป้งขนมปังทอด |
เมนู หอยนางรมชุบแป้งขนมปังทอด อันนี้ก็สั่งมาทานเอง ส่วนมากหอยทานได้เกือบหมด ยกเว้นหอยแมงภู่ ค่ะ ตัวนี้อร่อยมาก ๆ แป้งกรอบ หอยใหญ่ จิ้มกับน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกันแล้ว ยิ้มเลยค่ะ ทานคู่กับสลัดผักที่แต่งมาในจานแล้ว เข้ากันมาก ๆ
|
กุ้งเทมปูระ |
|
หอยเชลล์ผัดเนย |
เมนู หอยเชล์ผัดเนย เมนูนี่อั้มสั่งมากินเองเลยค่ะ เป็นเมนูที่กินได้ หอยตัวใหญ่มาก ๆ ผัดมากับเนยหอม ๆ ตั้งมาบนเตาที่มีไฟร้อน ๆ พอเนยเริ่มเดือด หอยเริ่มสุก กลิ่นหอมลอยมาเต๊ะจมูกมาก ๆ แย่งกันใหญ่เลย หอยสด เนื้อแน่น พูดแล้วอยากกินอีกสัก 10 ตัว
|
San Kyu Dai |
|
Hotate Lovers |
|
Hotate Lovers |
|
Nomiya Sashimi A ปลาดิบรวม 9 อย่าง Otoro , Chutoro , Akami , Hamachi , Kampachi , Akagai , Botanebi , Hotate , Madai |
เมนูของหวาน
|
ไอศครีม |
อั้มชอบไอศครีมบ๊วยมาก ๆ มันอร่อย มาก ๆ หลังจากที่กินอาหารคาวเสร็จ มันก็อิ่มจนแน่น แต่พอมาเจอไอศครีมนี่ไปน่ะ มันเหมือนช่วยล้างคราบคาวได้ดีจริงๆ ถ้ามากินอาหารญี่ปุ่นที่นี่แล้ว พลาดไอศครีม ก็เหมือนมาทานไม่ครบน่ะ
ใครสนใจอยากลองไปทานร้าน Nomiya Gastro Bar ก็ลองคลิ๊กเข้าไปดูได้ที่
https://www.facebook.com/nomiyagastrobar
สามารถติดตาม และ ติดต่อกับอั้ม ผ่านช่องทางอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้นะคะ
Click ที่ Logo เพื่อเข้าสู่ช่องทางที่คุณต้องการติดต่อกับอั้ม
ไม่มีความคิดเห็น