ไอเอมใหม่มาแรง ปี 2017 กับ SHO เซรั่มน้ำแร่ และเจลน้ำ ที่ต้องได้ทดลอง

สวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมีสกินแคร์ ที่น่าสนใจมารีวิวให้ได้ชมกันค่ะ ปกติแล้ว หลายๆ  คนคงจะรู้จักน้ำแร่กันอยู่แล้ว นอกจากน้ำแร่ที่เราใช้ดื่มกิน น้ำแร่ยังเข้ามามีบทบาทสำคัญในเรื่องการดูแลผิวอีกด้วย เพราะตัวน้ำแร่ธรรมชาติก็มีแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงร่างกายและผิวของเรานั้นเอง ท่านผู้อ่านทุกท่านน่าจะคุ้นเคยกับสเปรย์น้ำแร่กันอยู่แล้ว เพราะมีหลายแบรนด์ทำออกมากันเยอะเลย ซึ่งวันนี้ SHO (โช) ได้ทำสกินแคร์ประเภท เซรั่ม และ ครีม  เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่ใช้น้ำแร่ 100% แทนน้ำเปล่ามาให้เราได้ใช้กัน


โดยน้ำแร่ของ SHO แตกต่างจากน้ำแร่ของแบรนด์อื่น ๆ ตรงที่แบรนด์ทั่วๆไปใส่น้ำแร่เป็นเพียงสารสกัดตัวหนึ่งเท่านั้น แต่เซรั่มน้ำแร่ SHO เป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ใช้น้ำแร่แทนน้ำ 100% รวมถึงมีทีมแพทย์คิดค้นสารสกัดจากธรรมชาติและสารนวัตกรรมใหม่ลงไปเพื่อให้ได้ผลลัพธ์กับผิวที่มีสุขภาพดียิ่งขึ้น


SHO ได้นำน้ำแร่จากเกาะเซจู ประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับการยอมรับจาก WHO ว่าเป็นแหล่งน้ำแร่ที่อุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของโลก อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวกว่า 10 ชนิด
ปกติแล้ว เวลาจะเลือกสกินแคร์มาใช้ส่ิงแรก ๆ ที่เราควรจะดูคือส่วนผสม เพราะฉะนั้น เรามาดูส่วนผสมของ SHO กันก่อนนะคะ ว่าส่วนผสมมีอะไร ยังไงบ้าง

เซรั่มน้ำแร่ Mineral White Complex Serum มีส่วนผสมหลักคือ น้ำแร่  ::  เป็นสูตรเข้มข้น และใช้น้ำแร่คุณภาพสูงจากเกาะเซจู ประเทศเกาหลีใต้ และยังมีสารสกัดเด่น ๆ อีกหลายตัว เช่น
 • “โพแทสเซียม” จะช่วยปรับสมดุลและเพิ่มปริมาณน้ำซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในผิว
 • “แมงกานีส” นั้นช่วยปกป้องผิวด้วยคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ (ต่อต้านอนุมูลอิสระตัวการทำร้ายผิว)
 • “ซิลิกา และแมกนีเซียม” จะช่วยในการฟื้นบำรุงผิว ส่วน “ซัลเฟอร์” นั้นสามารถช่วยลดสารที่เป็นพิษต่อผิว


และเราลองมาดูส่วนผสมสำคัญๆอื่นๆกันอีกดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ
 • สารสกัดจากน้ำนม PHA :: เป็นนวัตกรรมใหม่ ในการผลัดเซลล์ผิว สกัดมาจากน้ำนม การผลัดเซลล์ผิวจะ เหมือน AHA , BHA แต่ PHA อ่อนโยนกว่า มีราคาสูงกว่า ทำให้คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
 • สารสกัดจากขมิ้น Turmeric :: มีการสกัดด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้ได้สารสกัดบริสุทธิ์กว่าขมิ้นทั่วไป
 • Agarigon Mushroom + Witch Hazel :: ช่วยกระชับรูขุมขน และลดการอักเสบของผิว

แพคเกจ :: มาในรูปแบบขวดหัวปั๊ม ทำให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องกลัวเรื่องสิ่งเจือปนจากนิ้วมือไปสัมผัสครีม หัวหมุนสามารถหมุนบิด ปิด-เปิด ได้ ไม่ต้องกลัวเวลาพกพาจะหกเลอะเทอะ


ขนาด :: 20 ml , 5 ml
เนื้อเซรั่มน้ำแร่ :: จะเป็นใส ๆ อมฟ้า ค่อนข้างเข้มข้น เนื้อโช อั้มค่อนข้างชอบน่ะ ไม่เหนอะหนะ โชเขาทำออกมาได้โอเคเลย ตอบโจทย์กับผิวอั้มมาก
เมื่อทาลงบนผิวหน้า จะสามารถซึมสู่ผิวหน้าได้ เนื้อเซรั่มน้ำแร่จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และมีกลิ่นเปรี้ยว ๆ อยู่ด้วยน่ะ (น่าจะเป็นกลิ่นของ Witch Hazel) และก็มีส่วนผสมของน้ำหอมด้วยค่ะ
ต่อมาเป็น เจลน้ำแร่ มาดูส่วนผสมหลักที่น่าสนใจกันก่อน
 • เจลน้ำแร่ :: สูตรเข้มข้น ใช้ส่วนผสมหลักจากน้ำแร่ จากเกาะเซจู ประเทศเกาหลีใต้ และมีส่วนประกอบหลักสำคัญอีกหลายชนิด ได้แก่
 • Nutto Gum :: อุดมด้วยกรดอะมิโน 8 ชนิด ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส และฟื้นบำรุงผิวล้ำลึกถึงเซลล์ผิวชั้นใน ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง
 • Alpha-Arbutin :: สารสกัดที่ช่วยเรื่องการยับยั้งเม็ดสีผิว ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น และช่วยลดพวกรอยฝ้า กระ ได้ด้วย
 • Pearl สารสกัดจากไข่มุก :: ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส พร้อมกระตุ้นผิวให้แข็งแรง และช่วยต้านอนุมูลอิสระ
 • Witch Hazel :: ช่วยกระชับรูขุมขน และ ลดการอักเสบของผิว
 • ODA White :: เป็นสารสกัดที่เคาเตอร์แบรนด์ชอบใช้  ซึ่งตัวนี้จะช่วยเรื่องความขาว และ ผิวชุ่มชื่น ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ

แพคเกจ :: มาในรูปแบบกระปุก


ขนาด :: 25 g , 5 g
หมุนฝาเปิดออกมา จะเจอฝาพลาสติกกั้นเนื้อครีมไว้อีกชั้นหนึ่ง
เนื้อเจลน้ำแร่ :: จะเป็นสีฟ้าใส ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อค่อนข้างเข้มข้น เวลาทาก่อนนอนแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบหน้าอยู่ ถ้าเอามือสัมผัสกับผิวหน้า ผิวหน้าจะติด ๆ มือนิดหน่อย
อั้มทดลองใช้ตัว Serum ในตอนเช้า ส่วนกลางคืนจะใช้เป็น เจล แทน ซึ่งแนะนำว่า ถ้าผิวแห้งให้ทาในปริมาณเยอะได้ ทาร่วมกับเจลน้ำแร่ได้ แต่ถ้าผิวมัน ผิวผสม อั้มแนะนำให้ทาบาง ๆ
สรุปผลตามความรู้สึกของอั้ม :: อั้มว่าเป็นอีกครีมหนึ่งที่ส่วนผสมดี ครีมส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมหลักอันดับต้นๆ คือ Water แต่ทาง SHO นำน้ำแร่มาเป็นส่วนผสมหลักแทนน้ำ100%เลย ซึ่งก็จะมีแร่ธาตุต่าง ๆ พร้อมบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น และยังมีส่วนประกอบที่เป็นสาร Whitening ที่คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ และมีสารบำรุงตัวอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำแร่ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ผิวรู้สึกกระจ่างใสขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวชุ่มชื่น ดูสุขภาพดีขึ้น อั้มว่าตัว เจลทำงานคล้าย Sleeping Mask น่ะ เพราะเขาจะเคลือบ ๆ ผิวอยู่ อั้มชอบที่เขามีขนาดไซค์ทดลอง เผื่ออยากลองแต่ไม่มั่นใจว่าจะแพ้หรือป่าว ก็เอาขนาดทดลองไปใช้ก่อนได้ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อขนาดจริง ซึ่งที่ EVEANDBOY ก็มีโปรโมชั่นอยู่ ยังไงลองติดตามดูได้ที่ตามสาขาได้เลย
ข้อมูลเพิ่มเติม ::
ขอขอบคุณทางแบรนด์ SHO Original ด้วยนะคะ ที่สนับสนุนผลิตภัณฑ์ในการรีวิวครั้งนี้

Share this:

CONVERSATION

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น