พากินอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ เหมือนพาเที่ยวสามเมืองสำคัญในฝรั่งเศส ผ่านพาเหรดเมนูสุดพิเศษ จากร้าน PAUL

 ‘PAUL’ พาเที่ยวสามเมืองสำคัญในฝรั่งเศส
ผ่านพาเหรดเมนูสุดพิเศษ ‘A Stroll through Provence’


พอล (PAUL) เฟรนช์เบเกอรี่ระดับโลก ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิม มากว่า 126 ปี ขอพาเปิดประสบการณ์ใหม่ ผ่านเมนูสุดพิเศษ พร้อมลิ้มรสชาติต้นตำรับฝรั่งเศสเหมือนเดินทางไปลิ้มรสด้วยตัวคุณเองกับเทศกาล ‘A Stroll through Provence (อะ-สโทรล-ธรู-โพรวอง)ที่จะพาคุณท่องเที่ยวไปใน 3 เมืองสำคัญทางตอนใต้ของฝรั่งเศสผ่านอาหารรสเยี่ยมด้วยฝีมือเชฟสุดปราณีต วัตถุดิบชั้นเลิศ ที่คัดพิเศษเฉพาะ ‘PAUL’


ทางร้าน PAUL มีเมนูหลากหลายมาก ๆ เป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ รสชาติแบบนี้ สาวกอาหารฝรั่งเศสต้องหลงรัก แต่ถ้าคนชอบอาหารแซ่บ ๆ อาจจะไม่ถูกปากเท่าไหร่


สาขาที่อั้มเลือกไปรับประทานในวันนี้คือ เซ็นทรัลเวิร์ล นะคะ


เมนูน้ำที่เลือกสั่งมาลองในวันนี้มี 4 อย่าง ไปกัน  4 คนเลยสั่งแบบไม่เหมือนกัน


ก่อนรับประทานอาหาร มีเชพมานั่งเล่าประวัติความเป็นมาต่าง ๆ ให้ฟังด้วยค่ะ










เริ่มด้วยเมือง ‘Marseille’ เมืองท่าสำคัญของฝรั่งเศส และยังเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศฝรั่งเศส กับบรรยากาศสุดโรแมนติกริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเหมาะแก่การลิ้มรสอาหารรสเยี่ยม เปิดด้วย Planche de crespeou (ปล๊อง-เดอ-เกรส-เปอู) ไข่เจียวเครปดั้งเดิมแบบฝรั่งเศสแท้ๆ เรียงซ้อนถึง ชั้น ที่แต่ละชั้นประกอบด้วยสมุนไพร มะกอก ปลาแอนโชวี่ และมะเขือเทศ ต่อด้วยจานหลัก Bouilabaisse (บุย-ยา-เบส) สตูปลาเคี่ยวกับสมุนไพรหลากชนิด เสริฟพร้อมผักชีล้อมและมะเขือเทศ โดยเมนูนี้มีปลาถึง ชนิดเป็นส่วนผสม ทั้ง ปลาซีบาส ปลาซาร์ดีน และปลาเรดมูลเล็ต ทานคู่กับขนมปังกระเทียมอบกรอบ และซอสลุย (Rouille) รสชาติเข้ากันได้ดี แบบที่คนรักเมนูปลาต้องร้องว้าว ต่อด้วยของหวาน Melon et framboises avec tuile aux amandes (เมอลง-เอ่-ฟอม-บวส-อะเวค-ทวิล-โอ-ซามาน) เมลอนและราสเบอร์รี่เสริฟพร้อมครีมส้มเนื้อนุ่ม และบิสกิตแอลมอนด์ให้สัมผัสกรุบกรอบตัดกัน เพิ่มมิติในการรับประทานได้เป็นอย่างดี










ต่อกันที่การพาไปตะลุยเมืองหมู่บ้านชาวประมง ที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม และเมืองแห่งการอาบแดดอย่าง ‘Saint - Tropez’ ด้วย 3 เมนูรสเลิศเริ่มด้วย Brochettes de boeuf  (โบรเซ็ต-เดอ-เบิฟ) เนื้อสันวัวคุณภาพเยี่ยมขนาดพอดีคำ คลุกน้ำมันมะกอกและกระเทียม เสียบไม้พร้อมมะกอกเขียว และมะเขือเทสอบจนหอมกรุ่ม เสริฟพร้อมขนมปัง ตามด้วย Filets de sardine au citron (ฟิเล-เดอ-ซาดีน-โอ-ซีทง) ปลาซาร์ดีนเมดิเตอร์เรเนียนสด อบพร้อมสมุนไพรสูตรลับเฉพาะของ ‘PAUL’ ทานคู่กับมะเขือเทศและเฟนเนล (Fennel) ได้รสหวานจากผัก เคล้าความเข้มข้นของปลา ตบท้ายด้วย Tarte Tropézienne (ตาค-โทรเปเซียน) ขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มตามแบบฉบับ ‘PAUL’ สอดไส้ครีม โรยน้ำด้วยเกล็ดน้ำตาลรสชาติหวานนุ่มลิ้น





เดินทางมาถึงเมืองสุดท้ายที่ ‘PAUL’ จะพาไปเปิดประสบการณ์รสชาติใหม่กับเมือง ‘Nice’ เมืองตากอากาศเป็นที่นิยมของผู้รักการท่องเที่ยว และยังเป็นเมืองที่รวบรวมของอร่อยที่จะทำให้ได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เริ่มด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย Assiette apéritive Provençale (แอสเชียส-อะเฟริทีฟ-โพรวองซาล) อาหารขึ้นชื่อของแคว้นโพรว็องซาลป์โกตดาซูร์ กับทอปปิ้งแอนโชวี่ 3 สไตล์ทั้ง แอนโชวี่บดผสมน้ำมันมะกอก แอนโชวี่บดผสมมะกอกดำและมะกอกเขียว และทูน่าผสมมายองเนส เสริฟคู่กับบาแก็ตต์สไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ  ต่อด้วย Salade Niçoise (สลัด-นิซัว) สลัดทูน่าผสมมายองเนส ทานคู่กับผักสดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และร็อกเก็ตสลัดสุดชุ่มฉ่ำ และของหวาน Tartelette à l’ orange et fleur d’ oranger (ตาคเล็ท-อะ-โลฮองจ-เอ่-เฟลอ-โด-ฮองจ) ทาร์ตส้มรสหวานอมเปรี้ยว เคล้ากับรสหวานของครีมวนิลากลิ่นส้ม ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ลิ้มรส


ก่อนจะกลับจำได้ว่า มีคนบอกว่า โกโก้ร้อน ที่นี่เข้มข้น อร่อยถึงใจมาก จริง ๆ นี่ก็อิ่มแล้วนะ แต่พอดีกระเพาะแยกฝั่งกัน อิ่มคาว ก็ ทานหวานได้ เลยจัดโกโก้มาลอง คือรสชาติกลมกล่อม เข้มข้นมาก ๆ ใครอยากลองโกโก้อร่อย ๆ อยากให้ลองมาทานดูค่ะ

เชิญเปิดประสบการณ์ฝรั่งเศส ด้วยการท่องเที่ยวผ่านอาหารรสชาติเยี่ยม ได้แล้ววันนี้ - 14 สิงหาคม 2559 ที่ “PAUL French Bakery Restaurant” ทั้ง 3 สาขา 
  • Central Embassy ชั้น 1 (BTS เพลินจิต ทางออกที่ 5) โทร.02-001-5160
  • The Emporium ชั้น 1 (BTS พร้อมพงษ์ ทางออกที่ 2) โทร.02-664-7535  
  • Central World ชั้น 2 โทร.02-646-1413 
  • FB: paul1889.thailand / IG: paulbakerythailand / LINE: @paulthailand  

Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezza

Share this: