รองพื้นหน้าแน่น ปกปิดดี แต่ได้ลุกหน้าเงาแบบสาวเกาหลี สูตรแท่ง ใช้ง่าย COCO BLANC AURA FOUNDATION STICKสวัสดีค่ะ วันนี้อั้มมีผลิตภัณฑ์ รองพื้นในรูปแบบแท่งใหม่ล่าสุด จากแบรนด์ COCO BLANC ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่  Made in Korea มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันค่ะ ตัวนี้มันคือรองพื้นที่มาในรูปแบบแท่ง ที่จะทำให้การใช้งานทำได้สะดวกรวดเร็ว และหน้าได้เงาฉ่ำแบบเกาหลี ก่อนหน้านี้อั้มรู้จักแบรนด์ COCO BLANC เพราะตัวแป้งหน้าเงา เห็นแพคเกจสวยดี และเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์ก็รีวิวหลายคนเลย  แต่อั้มก็ยังไม่ได้ลองน่ะ แต่พึ่งได้ลองตัว COCO BLANC AURA FOUNDATION STICK แล้วรู้สึกว่าเห้ย มันเป็นอะไรที่เก๋ดี เดี๋ยวมาชมรีวิวกันนะคะว่ามันเป็นอะไรยังไง


ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เรียกว่า COCO BLANC AURA FOUNDATION STICK หรือเรียกง่าย ๆ ว่า รองพื้นหน้าเงา ในรูปแบบแท่ง

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ :: Coco Blanc Aura Foundation Stick creates a flawless face which contain pigments that provide medium-to-full coverage with a lightweight that looks as natural to your yellow or red skin. It leaves a natural-looking and radiant finish. It is formulated with Vitamin D and Vitamin E for time-released hydration that is perfect for normal to dry skin and at the same time help moisturising your skin during the day. Ideal for foundation touch-ups and contouring, it can be applied at home or on-the-go for a flawless complexion.

ผลิตภัณฑ์มีการนำเข้าจากประเทศเกาหลี  

ขนาด :: 10 กรัม

ราคา ::  990 บาท แต่อั้มเห็นในเว็บไซต์เขาลดราคาในตอนนี้เหลือ 790 บาท แพคเกจ :: ออกแบบมาเป็นแบบแท่ง มี 2 หัว ฝั่งหนึ่งเป็นรองพื้น ฝั่งหนึ่งเป็นแปรง ทำให้สะดวกในการพกพาและใช้งาน มาในรูปแบบแท่งสีขาวตัดดำ ให้ความรู้สึกหรูหรา


มี 2 เฉดสี
 • #21 เหมาะสำหรับผิวขาว
 • #23 เหมาะสำหรับผิวสองสี

Coco Blanc Aura Foundation Stick :: เขามีลักษณะพิเศษคือเป็นรองพื้นที่มีตัวไพรเมอร์หน้าเงาสีขาวอยู่ตรงกลาง ส่วนรอบ ๆ นั้นเป็นรองพื้น


ฝั่งหัวแปรง :: เป็นหัวแปรงแบบเฉียง ใช้ขนสังเคราะห์ ขนแปรงค่อนข้างแน่น ด้วยการออกแบบหัวแปรงทรงเฉียง ทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายและเข้าถึงได้หลาย ๆ บริเวณบนใบหน้า


เมื่อมองจากสีรองพื้น จะเห็นเลยว่า รองพื้นเนื้อค่อนข้างแน่น และปกปิดได้ดี


ลองใช้แปรงเกลี่ยเบอร์ 21 ให้ดู จะเห็นว่า แปรงทำงานคู่กับรองพื้นได้ดีมาก เกลี่ยได้เรียบเนียนจริง ๆ


มาทดลองให้ดูที่หน้ากันบ้าง หน้าที่มีจุดริ้วรอยและจุดด่างดำเยอะพอสมควร ขอบอกเลยว่า ถ้าผิวสองสีแบบอั้มเลือกเบอร์ 23 นะคะ ตอนทาก็เบามือหน่อยอย่ากดแรง เพราะรองพื้นเนื้อค่อนข้างนิ่ม เดี๋ยวจะหนาเกินไปค่ะ แต่ถ้าชอบหนา ๆ ก็จัดหนักไปได้เลย


ใช้แปรงเกลี่ยให้ดูครึ่งหน้าก่อน เป็นไงบ้างเห็นไหมล่ะ ริ้วรอย จุดด่างดำหายไปแทบหมดเลย คือเนื้อค่อนข้างปกปิดได้ดี หากตรงไหนยังมีรอยอยู่ ก็ค่อยเติมย้ำ ๆ บริเวณนั้นไปค่ะ อั้มจะค่อย  ๆ เติมค่อย ๆ ทาไปนะคะ ไม่ต้องรีบร้อน


จัดไปอีกฝั่งให้แน่นลืมไปเลย ริ้วรอยฉันหายแทบหมด อั้มว่าเขากลบรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้ดีอยู่น่ะ


เมื่อทารองพื้นเสร็จแล้วขอตัวแต่งหน้าให้ครบเครื่องสักหน่อย เนื้อรองพื้นจะออกแนวครีมมี่ อั้มผิวมันน่ะ ถามว่าใช้ได้ดีไหม ก็ใช้ได้เลย แต่ต้องเติมแป้งทับลงไปหน่อย โดยรวมน่าจะเหมาะกับสาวผิวแห้งและผิวธรรมดามากกว่า ตอนทาแรก ๆ หน้าอาจจะดูขาวนิดหนึ่ง  เนื่องจากอั้มเองก็เป็นคนผิวสองสีที่ค่อนข้างเหลืองและมีความคล้ำ อั้มจึงต้องมีตัวช่วยคือ การลงเฉดดิ้ง ซึ่งช่วยได้มาก ๆ  พออั้มลงแป้ง คอนทัว ไฮไล เขียนคิ้ว แต่งตาทาปาก อั้มว่า มันก็เข้ากับผิวได้ดีเลยแหละ หน้าดูขาวกระจ่างใส ดูมีออร่า


สิ่งที่อั้มชอบ 
 1. ออกแบบมาเป็นรูปแบบแท่ง ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก พกอันเดียวจบ ไม่ต้องพกรองพื้น พกแปรงลงรองพื้น พกฟองน้ำ อะไรมากมายหลายสิ่งจนเกินไป
 2. แปรงใช้งานได้จริง ไม่ได้ติดมาเป็นพรอพให้เก๋ ๆ
 3. หน้ารู้สึกเงาจริง แต่ไม่เยิ้ม ไม่เหนอะหนะ เมื่อเซ็ทด้วยแป้งแล้วคือโอเลย
 4. เนื้อนางเกลี่ยง่ายดี 
 5. แพคเกจใช้โทนสีที่ดูเรียบหรู
 6. เนื้อรองพื้นปกปิดได้ดี สามารถลงเพิ่มได้ และย้ำเฉพาะจุดได้
 7. มีคุณสมบัติกันแดด SPF 50/PA++
 8. สามารถใช้เป็น ไฮไล และ ปิดใต้ตาได้
คำแนะนำ
 1. ควรใช้ทาทีละน้อย ๆ แล้วค่อยเพิ่มปริมาณเอาแล้วใช้แปรงเกลี่ยไปเรื่อย ๆ ไม่ควรกดแรง และถาโถมรองพื้นลงไปให้เต็มหน้า เน้นค่อย ๆ เกลี่ยน่ะ
 2. ไม่ต้องหมุนออกมาเยอะมากจนเกินไป อากาศบ้านเรามันร้อน เนื้อรองพื้นเขานิ่มนะ 
ดูขั้นตอนการทาได้ที่วีดีโอนะคะ
ข้อมูลเพิ่มเติม :: 
 • IG : Cocoblancthailand 
 • Page : Cocoblancthailand 
 • Line : Cocoblancthailand 
 • www.cocoblancthailand.com 
 • มีวางจำหน่ายที่ Eve and Boy , Stardust , beauty shop , Beauty club และ Lashes ทุกสาขา

Follow or Contact me 
❀ Website ❀  ::  www.aumbellezza.com
❀ Facebook  ❀ :: www.facebook.com/Aumbellezza
❀ Instagram ❀ :: http://instagram.com/aum_bellezzaสภาพผิวที่ต่างกัน และ ไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน รวมถึงสกินแคร์ที่ใช้ มีผลต่อการใช้งานนะคะ อยากรู้ว่าดีไหม ลองเลยจ้า เชื่ออั้ม แล้วจะกล้าพูดได้เต็มปากว่าดีหรือไม่ดี และขอบคุณทางแบรนด์ที่ส่งมาให้อั้มได้เล่นนะคะ

Share this: